Things to Do in Vietnam

vietnam travel guide

Travel Vietnam - Vietnam travel overview

Top things to do in Vietnam

Món thịt kho dừa ngọt bùi vốn dĩ là một ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của hầu hết khắp gia đình Việt. Nhưng làm thế nào để biết cách nấu thịt kho thơm ngon cả về màu sắc lẫn mùi vị thì không phải ai cũng biết. Chuyên mục Nấu ĂN NGON kỳ này sẽ mách nước bạn một bí quyết làm món thịt kho dừa thơm ngon, đúng điệu.


1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt kho dừa:

– 400 gram thịt ba chỉ (thịt không lạc và cũng không quá mỡ)

– 150 gram cùi dừa tươi

– Hành khô, hạt tiêu, đường, xì dầu, nước mắm ngon, bột ngọt

– 1 bát con nước dừa tầm 200ml

2. Quy trình thực hiện món thịt kho dừa thơm ngọt

Đầu tiên, bạn rửa thịt ba chỉ sạch sẽ, để ráo nước, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn, thường sẽ thái miếng dẹp mỏng.

Tiếp theo bóc vỏ hành khô và thái lát mỏng. Sau đó ướp thịt với 3 thìa canh với nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa canh hạt tiêu trong 20 phút cho thịt được ngấm gia vị.

Tiếp theo bạn cạo sạch cùi dừa lớp vỏ nâu bên ngoài, sau đó rửa sạch và thái thành những miếng dài bằng ngón tay út
.
Hướng dẫn làm nước hàng: Rất đơn giản đầu tiên đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo, sau đó bạn bỏ tầm 3 thìa canh đường vào, cho lửa vừa, khoấy đều liên tục, đến khi đường bắt đầu ngả sang màu cánh gián. Bạn tắt bếp, chú ý đừng để đường thành màu đen, khi kho thịt sẽ bị cháy, màu sắc sẽ không bắt mắt.

Sau đó trút thịt vào nước hàng, tiếp theo đảo đều cho thịt săn lại và ngấm đều vào nước hàng. Tiếp theo, bạn bỏ trút phần dừa vừa thái vào thịt rồi đảo đều, tiếp tục đổ 1 bát con nước dứa vào thịt để thịt và dừa được mềm và gia vị có thể được ngấm vào dừa. Sau khi phần nước gần cạn, bạn xem lại gia vị cho vừa miệng. Bạn chú ý đến khi nước cạn hẳn, phần mỡ thịt bắt đầu chảy ra thì các nàng cho hành khô vào cho thịt dậy mùi thơm.

Vậy là món thịt kho dừa thơm ngọt đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
Võ Ngọc © 2013. All Rights Reserved. Share on tinh dau nuoc hoa
Top